Tăng giá gấp đôi: Dân Hà Nội buôn đất Bắc Ninh ăn đậm

Tăng giá gấp đôi: Dân Hà Nội buôn đất Bắc Ninh ăn đậm

Nhiều khu công nghiệp lớn ở Bắc Ninh, Bắc Giang hay Vĩnh Phúc đang thu hút số lượng lớn công nhân tới làm việc, kéo theo đó nhu cầu mua đất để định cư cũng tăng lên nhanh chóng.

Phân khúc đất nền không chỉ nóng ở Hà Nội mà nhiều tỉnh xung quanh cũng có mức tăng đáng kể. Nhu cầu mua đất xây nhà gần các khu công nghiệp ngày càng tăng kéo theo đó mức giá cũng biến động mạnh.

Bắc Giang đang nóng lên với những diện đất giãn dân gần với các khu công nghiệp lớn dọc theo đường 1B (Bắc Giang – Bắc Ninh – Hà Nội), bởi tại đây tương lai sẽ hình thành một khu dân cư mới rất sôi động ăn theo sự phát triển của các khu công nghiệp. Nắm được xu hướng này, nhiều cò đất bắt đầu lùng sục những lô có vị trí đất đắc địa, gạ gẫm các nhà đầu tư.

Tăng giá gấp đôi: Dân Hà Nội buôn đất Bắc Ninh ăn đậm
Đất nền nhiều khu vực tăng nóng

Theo như cò đất Tú Anh thì, khu đất giãn dân gần khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên – Bắc Giang) đang dao động từ 15-19 triệu đồng/m2. Tùy theo lô, nếu như lô dưới 60m2, hợp túi tiền nhà đầu tư sẽ được đẩy giá lên đến 20 triệu đồng/m2. Diện tích này rất hợp cho đầu tư xây nhà để ở hoặc có thể đầu cơ ngắn hạn, sinh lời cao, có tính thanh khoản tốt.

Đối với những lô lớn, diện tích gần 200m2, vị thế đắc địa nằm trên trục đường lớn, có nhiều mặt tiền, thường dành cho các đối tượng nhà đầu tư dài hạn, như xây khách sạn, nhà nghỉ,… đang được giao bán với giá 17 triệu đồng/m2.

Một nhà đầu tư tên Trường ở thành phố Bắc Giang phân tích, khu công nghiệp Quang Châu là nơi đắc địa của tỉnh Bắc Giang, giáp với thành phố Bắc Ninh. Công nhân của khu công nghiệp từ nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đổ về làm, nhiều công nhân có ý định sinh sống lâu dài ở đây, tương lai khu dân cư ở quanh khu công nghiệp sẽ phát triển đông đúc. Nên đầu tư dịch vụ ở khu vực này cũng rất triển vọng.

“Tôi đang có một lô 3 mặt tiền, muốn mua mấy lô kế bên để mở rộng diện tích, sau đó sẽ xây nhà hàng dịch vụ kèm theo Karaoke…”, anh này bật mí.

Không chỉ khu công nghiệp Quang Châu, đất giãn dân cạnh khu công nghiệp mới Vân Chung (Việt Yên – Bắc Giang), cách thành phố Bắc Giang 10km, sôi động cũng không kém, khi đang chào bán ở mức 15-20 triệu/m2.

Đầu cơ thao túng, người mua gặp khó

Tại Vĩnh Phúc, thông tin thị xã Phúc Yên chính thức lên thành phố từ tháng 2/2018 khiến bất động sản khu vực này trở thành điểm “nóng” đầu tư cho giới đầu tư. Xét thời điểm từ cuối năm 2017 đến nay, bất động sản Vĩnh Phúc tiếp tục tăng trưởng và tăng dần đều cả về giá cả. Mức tăng lên gấp 1,2 – 2 lần so với nửa cuối năm ngoái. Rất nhiều nhà đầu tư mà phần đông đến từ Hà Nội đã có được lợi nhuận lớn nhờ đầu cơ, lướt sóng đất nền.

Số lượng giao dịch với mức giá bình quân từ 800 trăm triệu đến 1,2 tỷ đồng/lô. “So với thời điểm này năm trước, số lượng giao dịch thành công của chúng tôi tăng gấp 3-4 lần”, một môi giới bất động sản cho hay. Số lượng khách hàng giao dịch khá nhiều nhưng trong số đó tỷ lệ khách đầu cơ và mua đi bán lại cũng chiếm phần lớn.

Sở hữu một không gian sống “chạm đến cảm xúc” như vậy nhưng theo chủ đầu tư, giá của căn hộ ở đây sẽ rất hợp lý, phù hợp với các gia đình trẻ có thu nhập khá. Vì thế, nhiều chuyên gia dự báo, Belhomes Vsip sẽ làm nên những điều bất ngờ ở thị trường Từ Sơn nói riêng và Bắc Ninh nói chung, và chắc chắn đây sẽ là dự án đáng chú ý nửa cuối năm 2018.

belhomes Vsip từ sơn

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ:

Hotline: 0978.0163.78

Website: https://belhomes-vsip.com/

Khu Đô Thị Belhomes.

Dự án hiện được phân phối độc quyền bởi công ty VIệt Nhân. Nhân sự kiện chính thức ra mắt, Belhomes đang dành cơ hội “có một không hai” cho tất cả mọi khách hàng. Liên hệ để đặt mua sản phầm sớm nhất với trí đẹp nhất và giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.